Cách Làm Sườn Heo Kho Tiêu Đậm Đà Cho Bữa Cơm

Other

Cách Làm Sườn Heo Kho Tiêu Đậm Đà Cho Bữa Cơm

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    30 Phút
  • Phục vụ
    2 Người
  • Cấp độ
    Dễ
  • Đánh giá
    8.0/10

Món sườn non thấm gia vị, thỉnh thoảng ăn lẫn phần sụn giòn và cay thơm của hạt tiêu, dùng với cơm trắng vào mùa đông thật ngon.

  Thành Phần

 Thành Phần Chính

Công Thức

Sườn non chặt khúc nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi luộc sơ sườn khoảng 2 phút sau đó rửa lại sườn cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước. Tiêu hạt dùng cối đập dập.

Cho sườn vào chén, thêm 1/2 số tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, trộn trều ướp khoảng 1 tiếng. Đun nóng 1 muỗng canh dầu điều ở chảo, phi hành và tỏi băm thơm thì cho sườn vào nồi, dùng đũa đảo đều đến khi sườn hơi cháy xém bề mặt.

Đổ vào nồi sườn nước lọc xâm xấp với mặt sườn, thêm 1 muỗng cà phê nước hàng, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, đun sôi lửa nhỏ đến khi sườn thấm mềm, nước kho rút bớt nước.

Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp rắc tiêu còn lại lên bề mặt, múc ra đĩa dùng với cơm trắng.

Comments

Popular posts from this blog

Sonimart Replacement Toothbrush Heads compatible with Sonicare ProResults HX9024, 8 pack, fits 2...